Một số ngày gần đây các thông tin về tình hình chính trị bất ổn tại miền Nam Philippines (cụ thể là tại thành phố Marawi, Mindanao) đang khiến cho các học viên đang học tại Philippines và những học viên chuẩn bị đến Philippines học tập rất lo lắng. Mọi người lo lắng rằng liệu mình có an toàn khi đến học tại Philippines hay có an toàn trong thời gian học tập tại đây không. Dưới đây là một vài phân tích về tình hình chính trị tại thành phố Cebu và thành phố Marawi của Học viện Anh ngữ CIA tại thành phố Cebu, Philippines (Cebu cũng thuộc miền Nam Philippines)

  1. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ
Bản đồ thành phố Cebu và thành phố Marawi, Philippines
  1. NGƯỜI DÂN
  1. THÀNH PHỐ CEBU

+   Không có bất kỳ biến động lớn gì như khủng bố, đấu súng, tấn công…tại thành phố Cebu cả chục năm nay.

+   Không có bất kỳ một cơn bão nào ghé thăm nơi đây bởi vị trí địa lý được chắn bởi các đảo xung quanh. Ngoại trừ những cơn mưa rào bất chợt.

Tình hình tội phạm, mức độ an toàn tại Cebu và Thành phố Hồ Chí Minh
  1. TỔ CHỨC IS
  1. TÌNH HÌNH HỌC VIÊN CÁC QUỐC GIA KHÁC

Ngoài Việt Nam có xu hướng qua Philippines học Tiếng Anh thì còn có các quốc gia phát triển khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Ả Rập… Số lượng học viên của những quốc gia này gấp Việt Nam hàng chục lần. Mặc dù vậy, khi đứng trước những thông tin chính trị họ lại rất tỉnh táo, sáng suốt để phân tích và nhận thức rõ được các vấn đề đang xảy ra xung quanh.

Hiện nay chưa có bất kỳ 1 quốc gia nào có học viên hủy học vì tình hình trính trị của Philippines vài ngày gần đây. Họ vẫn sẽ sang Philippines học theo kế hoạch của họ.

Vậy tại sao người Việt Nam mình phải hoang mang trước những thông tin trên nhỉ? Nó chỉ là 1 phần nhỏ của Philippines thôi mọi người ạ. Và xin mọi người hãy hiểu rằng, không có bất cứ 1 đất nước nào là an toàn kể cả Anh, Pháp hay Mỹ… Hãy cứ thực hiện kế hoạch của mình mà không đắn đo gì cả. CIA xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA