Chào các bạn,tôi tên là Nguyễn Mỹ Ý Nhi,năm nay tôi 18 tuổi,hiện tại tôi đang là học viên của trường Anh ngữ quốc tế CEBU INTERNATIONAL ACADEMY (CIA). Khi còn ở Việt Nam, tôi là một người hiếu động, thích trải nghiệm cuộc sống tự lập. Ba mẹ tôi rất thương tôi vì sợ tôi sẽ cực khổ và tôi cũng là con út trong gia đình nhưng vì tôi cố chấp nên ba mẹ đã cho tôi sang Philipine để học Anh ngữ.

Lần đầu tiên tôi đến ngôi trường CIA tôi cảm thấy rất bỡ ngỡ và lạc lõng vì đây là lần đầu tôi sống ở xứ người mà tiếng Anh là ngôn ngữ họ sử dụng như là tiếng mẹ đẻ. Ngày đầu tiên đi học tôi không thể tiếp thu tốt vì trình độ anh ngữ của tôi còn hạn chế.

Tính đến nay đã được 1 tháng tôi học ở CIA và tôi còn 2 tháng nữa là hoàn thành chương trình học của mình. Bây giờ tôi đã quen với cuộc sống ở đây vì tôi có thể làm quen với rất nhiều bạn bè như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Arabian…

y-nhi-cia-1

Nơi đất khách quê người này tôi đã quen và làm bạn với những người rất tuyệt vời. Ngoài giờ học trên lớp ra, tôi được ăn cùng với các bạn ở nhà ăn tập thể dành cho học viên, những món ăn ở đây được chế biến rất hấp dẫn, ngon miệng và được thay đổi liên tục thực đơn giúp cho học viên không cảm thấy ngán. Phòng ngủ rất gọn gàng, sạch sẽ và mỗi người sẽ có một cái tủ để đựng những thứ quan trọng được bảo mật một cách rất an toàn.

yen-nhi-cia

Thầy cô nơi đây giảng dạy một cách thân thiện và nhiệt tình, luôn luôn tạo cảm giác thoải mái không áp lực cho học viên sau 10 tiết học mệt mỏi. Mọi thắc mắc, khó khăn tôi luôn nhận được sự giúp đỡ tận tình nhất. Chị quản lí học viên Việt Nam là một người tuyệt vời, luôn chia sẻ kinh nghiệm và những thứ quan trọng để tôi có thể tiếp thu và áp dụng cho môi trường sống xa nhà và cả trong tương lai.

y-nhi-gv-cia

Tôi đã rất shock vì đây là lần đầu xa nhà sống ở một nơi xa lạ với nhiều người đến từ nhiều quốc gia nhiều vùng miền nhưng sau tất cả chị đã giúp tôi vượt qua khó khăn ban đầu dần thích nghi. Trong tôi luôn yêu chị và cảm ơn chị rất nhiều.

y-nhi-cia-2

Từ một người không giỏi về Anh ngữ mà giờ đây tôi cảm thấy tôi đã tiến bộ rất nhiều và tôi nghĩ trong 2 tháng tiếp theo tôi sẽ càng tiến bộ hơn nữa. Cuối tuần tôi có 2 ngày nghỉ để thư giãn, du lịch và shopping. CEBU có rất nhiều siêu thị lớn bán tất cả mọi thứ mà tôi nghĩ các bạn nữ sẽ thích và riêng tôi cũng thích đó chính là quần áo, giày dép, mĩ phẩm cao cấp rẻ và đẹp.

Ngoài ra bạn còn có thể đi du lịch ở đây có rất nhiều biển đẹp, nói chung nơi đây tôi có thể gọi nó là thiên đường vì nó đã cho tôi có những trải nghiệm thú vị và tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều khi đến đây học tập. CIA đã đem đến cho tôi những kỉ niệm đẹp nhất của tuổi trẻ.