Chào các bạn, mình tên là Loan Chi, 18 tuổi, hiện là học viên của trường Anh ngữ CEBU INTERNATIONAL ACADEMY (CIA). Cách đây 3 tháng mình vẫn còn là một cô học sinh cấp 3 chưa biết gì về cuộc sống độc lập. Theo định hướng của gia đình cũng như là ước vọng của bản thân, mình không học đại học ở Việt Nam và quyết định đi du học nước ngoài.

Để có được nền tảng tiếng anh thật tốt cho học tập tại nước ngoài, mình đã chọn Phillipines là trạm dừng chân thứ nhất để bổ sung kiến thức ngôn ngữ chuẩn bị cho trạm dừng chân thứ 2 ở một đất nước sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ.

Đây là lần thứ 2 mình quay lại với ngôi trường CIA, so với lần trước mình tham gia vào khóa ESL ngắn hạn chỉ 4 tuần thì lần này mình tham gia vào khóa IELTS 12 tuần. Ở tại thời điểm này, sau 12 tuần học tập và sinh sống tại ngôi nhà chung CIA, mình học được không chỉ là kiến thức mà đội ngũ giáo viên với trình độ cao đã truyền đạt cho, bên cạnh đó mình còn học được rất nhiều thứ từ bạn bè đến từ nhiều nước khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ả Rập…

loan-chi-cia

Ở đây mình có cơ hội giao lưu văn hóa với các nước bạn, học hỏi thêm được nhiều thứ từ họ. Đặc biệt hệ thống ký túc xá của trường luôn sắp xếp cho bạn ở cùng với bạn nước ngoài để chúng ta có thêm cơ hội giao tiếp ngoài giờ học.

Nói đến giáo viên ở đây thì mình chỉ biết có thể nói là họ cực kì thân thiện. Mỗi ngày đến lớp là một niềm vui với mình vì giáo viên không hề tạo áp lực nặng nề cho mình. Họ giúp đỡ mình rất nhiệt tình và giảng dạy chi tiết mỗi khi mình không hiểu và sẵn sàng trò chuyện với mình để mình cảm thấy bớt căng thẳng vì 10 tiết học.

loan-chi-hv-cia

Một ngày mình có 4 lớp man to man (1 học sinh 1 giáo viên) đây là lớp mà mình có thể thoải mái dùng tiếng anh mà không ngại vì phát âm sai hay mắc lỗi ngữ pháp, 4 lớp group với số lượng học viên từ 5 đến 10 giúp mình có thể trao đổi chia sẻ nhiều hơn với bạn cùng lớp cũng như giáo viên và 2 tiết tự học mình có thể đến phòng tự học của trường vô cùng yên tĩnh và làm bài tập. Học tập ở đây mà nói đối với mình cảm thấy thoải mái như mái nhà thứ hai và thầy cô cứ như là những người bạn.

Sau những ngày học tập sách vở từ sáng đến chiều, mình được tận hưởng 2 ngày nghĩ cuối tuần với nhiều hoạt động du lịch hay shopping. Philipines nổi tiếng là một quốc đảo với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ và Cebu là một trong những thiên đường du lịch ở đây.

loan-chi-cia-1

loan-chi-cia-du-lich

Với làn nước biển trong xanh mình có thể đắm mình và quên hết đi những ưu tư phiền muộn. Ngoài ra trường cũng tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa để học viên tham gia như chương trình tình nguyện, CIA got talent, tiệc trái cây,…

loan-chi-cia-tinh-nguyen

Đặc biệt hơn nữa, nhờ ngôi trường này mà mình quen biết được rất nhìu bạn và anh chị em đến từ mọi miền của đất nước Việt Nam, chúng mình thân nhau như một gia đình và luôn gắn bó cùng nhau.

loan-chi-cia-nha-an

Ngày kết thúc khóa học sắp đến mình có thể giao tiếp khá tốt bằng tiếng Anh với IELTS 5.0 nhưng đây cũng là lúc mình cảm thấy rất buồn khi phải chia tay thầy cô và bạn bè nơi đây.Và đây là những hình ảnh mà mình ở hòn đảo Cebu trong 12 tuần vừa qua.