Khi chúng ta còn nhỏ, để thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, ngày nào chúng ta cũng phải đọc nó, lúc nào cũng bị thúc ép bởi thầy cô và cha mẹ, sự cạnh tranh với bạn bè. Khi đó, khả năng tư duy của chúng ta nhạy bén và năng động hơn khi ngoài 20 nhiều. Cộng thêm vào đó, chúng ta có môi trường Tiếng Việt mỗi ngày, rồi lâu dần theo năm tháng, nó ăn vào mạch máu chúng ta, vậy mà có những bạn đôi khi vẫn còn sai sót khi viết chính tả, mắc lỗi khi dùng từ trong câu.

Chuyển sang nói đến Tiếng Anh, ừ thì chúng ta cũng được học nó từ sớm đó, nhưng bao lâu học một lần, bao lâu dùng đến một lần, chúng ta học được cái gì và giữ được gì? Trừ những bạn có năng khiếu hoặc niềm đam mê ngoại ngữ từ nhỏ, chứ hầu hết 80% dân Việt Nam gặp khó khăn về vấn đề học thêm ngoại ngữ khác. Phần vì môi trường xung quanh, phần vì cảm thấy ngượng ngại không tự tin, phần vì tư tưởng : đầy người không giỏi ngoại ngữ nào vẫn kiếm được khối tiền “

Đội ngũ gần 200 giáo viên: 1 giáo viên kèm 1 học viên để tập trung riêng từng kĩ năng
Đội ngũ gần 200 giáo viên: 1 giáo viên kèm 1 học viên để tập trung riêng từng kĩ năng

Cùng nhau nhìn lại nền kinh tế – giáo dục Việt Nam những năm gần đây, không khỏi ngạc nhiên sự tăng trưởng vượt bậc. Bản thân chúng ta ai cũng biết, Việt Nam là một đất nước nhỏ lẻ, ngôn ngữ hay kinh tế của chúng ta không có vị trí gì quanh Châu Á, chứ đừng mong đi xa hơn. Cũng là làm việc ở cùng một đơn vị, người giỏi ngoại ngữ lương gấp đôi người không nói được gì ngoài Tiếng Việt. Chỉ giỏi thêm 1 ngôn ngữ, cơ hội cho bạn ở khắp mọi nơi.

lớp nhóm : chia sẻ kiến thức và sự tự tin cũng như cách làm việc nhóm
lớp nhóm : chia sẻ kiến thức và sự tự tin cũng như cách làm việc nhóm

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng Tiếng Anh trên toàn thế giới trong kinh doanh, giáo dục, y tế, du lịch…CIA ra đời 13 năm trước tại thành phố Cebu thuộc Philippines, hàng năm đón trung bình 18.720 học viên. Không cần quá cầu kỳ phô trương, CIA đơn giản nhưng mạnh mẽ phát triển mỗi ngày trên 8 quốc gia khác nhau. Rất nhiều học viên của CIA nay đã thành công trên thế giới, khi có thời gian rảnh họ vẫn quay về nơi đây thăm trường, thăm các thầy cô. Đó không những chỉ là sự vinh hạnh đối với CIA mà còn là sự bất ngờ với các thầy cô, những người gắn bó hơn 10 năm cùng sự phát trưởng của Cebu International Academy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *