Sinulog là một trong nhưng lễ hội lớn và đặc sắc nhất trong năm tại Philippines. Cái tên Sinulog bắt nguồn từ từ địa phương: sulog, để chỉ chuyển động của điệu múa, nhẹ nhàng, uyển chuyển như dòng nước.

Địa điểm diễn ra lễ hội là tại thành phố Cebu, Philippines và người ta mất rất nhiều thời gian, từ một đến vài tháng để chuẩn bị. Bản thân lễ hội chính cũng kéo dài đến cả tuần, đây là một trong những sự kiện tôn giáo tưng bừng nhất trên quốc đảo này. 

Lễ hội thu hút sự tham gia của hàng nghìn người dân bản địa và vô vàn du khách thập phương. Họ từ khắp mọi nơi trên thế giới hội tụ tại thành phố Cebu để được ngắm nhìn, tham gia và cảm nhận không khí của lễ hội. Ngoài ra, khi đến với lễ hội những du khách còn có thể thưởng thức các món ăn đường phố đặc trưng của Philippines.

Dưới đây là bản đồ các tuyến đường chính, nơi sẽ diễn ra diễu hành vào ngày 15 tháng 1 tại thành phố Cebu, Philippines. Bên cạnh đó, đến tối cùng ngày ở một số địa điểm sẽ có màn bắn pháo hoa chào mừng lễ hội.

  1. Địa điểm 1: Grand Finale and Grand Fireworks at CCSC

         Thời gian: 7:00PM

  1. Địa điểm 2: Sinulog Fireworks at SRP (South Road Properties)

         Thời gian: 12:00 AM (nửa đêm)

Để đảm bảo cho lễ hội Sinulog – lễ hội lớn nhất năm được diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp chính vì vậy Giám Đốc Sở Cảnh Sát Cebu đã nhận được công văn gửi từ Uỷ viên Gamaliel A. Cordoba rằng Chính phủ Philippines đã yêu cầu tạm thời cắt tất cả các dịch vụ mạng (mạng di động và internet) ở các thành phố Mandaue, Mactan và Cebu, Philippines trong khoảng thời gian diễn ra lễ hội Sinulog năm 2017.

Cụ thể, tất cả các mạng di động tại thành phố Cebu, Mandaue và Mactan, Philippines sẽ ngưng hoạt động vào các ngày 14 và 15 tháng 1 (thứ Bảy và Chủ Nhật). Cũng đồng nghĩa với việc tất cả mọi người dân sẽ không thể sử dụng điện thoại để nhắn tin, gọi điện hay sử dụng 3G và 4G trong 2 ngày này. 

Ngoài mạng di động thì mạng internet cũng sẽ bị ngắt toàn bộ mọi hoạt động, mọi kết nối trong 2 ngày diễn ra lễ hội.