Sau 6 tháng chính phủ đóng đảo để dọn dẹp môi trường và đập bỏ những resort lấn biển, cuối tháng10/2018, Boracay đã mở cửa đón khách trở lại.  Đẹp không tả được là cảm nhận của mình khi đặt chân đến đây.


Mình bay từ Cebu – Caticlan mất 1 tiếng. Sau đó đi xe ra bến tàu.

Soát hành lý, làm thủ tục khai báo thông tin rồi mua Vé tàu qua đảo Boracay. Sau tầm 10-15ph trên tàu thì cập bến.

Đảo chỉ rộng 10km2. Chỗ hẹp nhất ngang tầm 2km. Bao gọn 😅
– Biển: cực kỳ sạch, trong và đẹp.
– Cát: trắng, mịn, sạch.
– Cây cối: nhiều, to, mát
– Đường xá 😰 heiz dịp mình đi là T12/2018. Đảo đây xây dựng lại toàn bộ từ nhà cửa, đường xá, cầu cống… bao bụi luôn. Các cửa hàng kinh doanh và người dân nơi đây đều đang dần dần quay trở lại. Nhưng chắc phải mất cả năm nữa mới hoàn thiện được.


– Thấy có Mall nhưng thực ra giống dạng khu phố như ở Hội An hơn. Và D-Mall cũng là trung tâm của đảo cho khách du lịch ăn chơi, mua sắm, dạo mát mỗi ngày.


– Phương tiện đi lại. Có ô tô, xe máy và tricycle. Nhưng phương tiện chủ yếu là XE ĐIỆN (charge 3 tiếng, lái 4 tiếng về thay bình lái tiếp) và kiểu nó giống xe lam bên mình.
– Giải trí: nhiều trò chơi chưa mở lại hoạt động nhưng các trò trên biển thì tương đối hoạt động rồi. Nên tìm hiểu trước khi đi để không bị hụt hẫng. Giá cả thì cao hơn trước đây nhiều nhưng giá ở Phil đặc biệt không có chênh lệch giữa các công ty hay các địa điểm.
Mặt bằng giá là vậy thì họ sẽ bán giá là như nhau hết. Một số tour trong ngày, bạn phải trở lại đảo chính (mainland) để đi chơi rồi mới quay lại đảo nhỏ.
– Wifi free toàn đảo và KS cũng free wifi. Tốc độ nhanh. Yêu dễ sợ 😂
– Ý thức của người dân rất cao và họ rất lịch sự. Từ chuyện xếp hàng đến các dịch vụ đến giúp đỡ khách đến đây.
– Chi phí: tầm 10.000 peso/ người (gần 5tr vnd) cho 3N2D cho toàn bộ ăn chơi nhảy múa.

Mình yêu nơi này, đến mà chẳng muốn về. Chẳng cần chơi bời đâu xa. Cứ nằm dài trên mặt biển, sóng vỗ nhè nhẹ như ru mình, nhắm mắt lại ngủ cũng đc. Biển êm, cá bơi ngay dưới chân, ngắm hoàng hôn – bình minh, tận hưởng mọi thứ xung quanh. Lòng bình yên đến lạ.


Còn sống ảo thì bao la. Sợ máy k đủ Pin thôi chứ chụp hoài k thấy chán.


Đi tour Indiana John, khám phá hang động cho biết, đi bộ trong hang có tầm 1,5km thôi nhưng mình thích. Uh, thích cái j khó k ah 😂 chưa đã còn nhảy ùm xuống hồ nước trong hang. Bạn HDV bảo chưa khách nữ châu Á nào dám, toàn nam hoặc mấy nhà nghiên cứu hang động. Uh thì mình dám 😀 quẫy tí rồi lên. Thích thật. Xong ra bơi hồ. Nước hồ là nước từ trong hang chảy ra, người ta quây lại thành hồ. Nước mát khủng khiếp. Bơi siêu sướng. Chẳng có tí mùi Clo nào.


Biển trời Boracay thì chỉ có thể tận hưởng bằng tất cả các giác quan mà mình có. Tuyệt đến k tả nổi từ bình minh đến hoàng hôn. 


Nơi đây, đến chẳng muốn về. 


3N2D chẳng đủ với đứa mê biển như mình. Nhưng thôi, đi được là được rồi.


Yêu lắm – Boracay…
07-09. 12.2018

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *