Chất lượng tại CIA như thế nào

Chuyện A và B

Có hai bạn đều đang cần IELTS 5.5, luyện và thi mãi ở VN mà không lên được, do ngày học 1 tiếng với giáo viên Tiếng Anh nhưng 10 tiếng sử dụng Tiếng Việt. Vô vàn lí do thành ra buổi học buổi nghỉ, lê lết mấy năm trời Tiếng Anh cứ lẹt đẹt. Cả 2 quyết định sang Philippines 3 tháng để học tiếng Anh và luyện thi IELTS. Sau 3 tháng, bạn A về thi được 6.0 và đậu hồ sơ đi nước tiếp theo, được hưởng quyền lợi bảo đảm thi ko mất tiền của trường, có biết bao kỉ niệm đẹp về CIA hay Philippines nói chung, hỏi thì khen vụ tiếng Anh bên Phi hết lời, gặp ai cũng kêu sang đó học, nói tiền bỏ ra xứng đáng lắm.

Còn bạn B về thi được 5.0, lại mất luôn quyền đc hưởng chương trình bảo đảm, chê bên Phi dạy tiếng Anh dở không giúp bạn lên được, chê trường và quản lý tệ, khuyên không nên đi. Cả hai đều học cùng CIA trình độ đầu vào ngang nhau cả, sao nhận xét khác nhau vậy.

Bạn A nắm rõ và tuân thủ quy định của trường, biết mục tiêu và lí do tại sao đến với CIA. Kết bạn với nhiều học viên đến từ các quốc gia khác nhau nên khả năng phản xạ tự tin lên nhiều, ngoài thời gian học kín lịch 1 ngày thì cuối tuần kết hợp du lịch khám phá Cebu với các bạn nước láng giềng, còn ko thì đi thưởng thức ẩm thực mới với các bạn Việt Nam khác. Buổi tối tranh thủ liên lạc cho gia đình bạn bè an tâm, Facebook chỉ update ngày cuối tuần kèm các hình ảnh và bình luận tích cực. Khi hỏi nhận xét về trường bạn thẳng thắn chia sẻ: ở môi trường tập thể lại đa quốc tịch thế này với em là quá ổn rồi chị. CIA đã dạy cho em nhiều hơn là Anh ngữ.

Còn B thì quy định ko nhớ, phạm lỗi mà quản lý ko “ linh động “ cho thì tức tối nói ko bảo vệ học viên. Rồi than thở internet chậm, đồ ăn ko ngon, phòng ốc cũ, Cebu nghèo nàn… Giáo viên giao bài ko làm, quản lý quyết định xử phạt thì đi loan tin biện minh rằng mình ko phải con nít mà trường phải kèm tí một như thế. Rồi học mà ép nó học ko đc, nên dành thời gian lướt Facebook tám chuyện để thư giãn nhiều hơn là đến lớp. Mới thứ 4 nhưng đã bận nghĩ xem tối thứ 6 đi club nào, cuối tuần đi quẩy ở đâu.  

Quen tư tưởng giáo viên dạy 10 chữ thì học 8 chữ, nên kêu tự đi kiếm 20 chữ học thêm vào vốn từ thì bạn thấy xa lạ và mệt mỏi. Muốn ai cũng nể vì mác đi du học nhưng lại muốn bê cả Việt Nam đi theo từ mùi vị ẩm thực, văn hóa đến lối sống. Với bạn, cứ bỏ tiền ra là mua được hàng. Thầy giỏi sẽ phải nhét chữ vô đầu bạn được. Bạn học không tiến bộ là do thầy dở, trường kém. Bạn ko tiếc tiền và tiếc thời gian đã lãng phí trong 3 tháng mà tiếc 4 triệu ko đc hưởng hoàn phí thi, tức chê cho sướng

Ai đã từng là A hay B tại CIA?