Nên chuẩn bị những gì cho chuyến đi của các bé?

Có nhiều cha/mẹ băn khoăn rằng không biết nên chuẩn bị cho con mình những gì trước khi tham dự trại hè Tiếng Anh. Họ băn khoăn không biết liệu ở Philippines sẽ có những đồ dùng mà con của họ cần hay không hay nếu có thì có thể đi mua ở đâu. Vậy hãy cùng CIA lên danh sách những đồ cần chuẩn bị cho các bé trước khi lên đường qua Philippines các cha/mẹ nhé.

1. Các giấy tờ tùy thân

Quan trọng nhất mà cha/mẹ nên chuẩn bị là các giấy tờ tùy thân của bé như: hộ chiếu, vé máy bay, giấy khai sinh (bản sao) và các giấy tờ ủy nhiệm quyền. Những giấy tờ này sẽ được nộp cho phía nhà trường để phía nhà trường làm thủ tục và bảo quản cho các bé.

hộ chiếu

1. Quần áo

Điều quan trọng thứ hai không thể thiếu đó là quần áo. Nhưng làm sao để mang được quần áo phù hợp cho các bé trong những ngày các bé tham dự trại hè? Đó là điều mà các cha/mẹ rất quan tâm.

• Quần áo mùa hè: mang những quần áo có chất liệu mát, mặc thoải mái như áo phông, quần short … Không nên mang quần áo quá đắt tiền cho các bé.
  • Áo khoác mỏng: mang 1 đến 2 cái áo khoác mỏng bởi vì khi đi máy bay hoặc khi ngồi trong phòng học nhiều khi điều hòa sẽ khiến các bé lạnh.
  • Đồ bơi: chuẩn bị từ 1 đến 2 bộ đồ bơi cho các bé bởi vào cuối tuần các bé sẽ có chuyến du lịch biển với trường.

chuan-bi-hanh-ly-khi-len-duong-du-hoc

1. Đồ dùng cá nhân

Các đồ dùng cá nhân cũng hết sức quan trọng bởi có một số đồ dùng các bé đã quen dùng từ nhỏ nên cha/mẹ cần chuẩn bị trước (Tránh trường hợp tại Philippines không tìm được đồ dùng đó) Các đồ dùng cần phải chuẩn bị là:

• Thuốc (đau bụng, đau đầu, cảm cúm, ho…)
  • Giày, dép, tất (vớ)
  • Kem chống nắng (rất cần thiết)
  • Kính bơi, kính mát
  • Sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải, khăn tắm, khăn mặt, sữa rửa mặt…
  • Sách, vở, bút (bút chì, but bi…)
  • Từ điển giấy, từ điển máy
  • Sữa (Theo nhu cầu của gia đình)
  • Đồ ăn khô, mỳ gói (Nếu các bé khó ăn hoặc thích ăn)
  • Balo đựng sách vở
  • Bình đựng nước

vật dụng mang theo

1. Mạng xã hội

Cha/mẹ nên giúp các bé tải, cài đặt và hướng dẫn sử dụng các mạng xã hội như: Viber, Zalo, Skype, Facebook… Để các bé có thể liên lạc được với cha/mẹ vào ngày Chủ Nhật. Lý do là bởi vì thời gian mỗi bé gọi điện về cho cha/mẹ theo điện thoại của nhà trường vào Chủ Nhật không có nhiều.

Đó là những đồ dùng không thể thiếu khi các bé xa nhà khoảng từ 4 đến 8 tuần. CIA hy vọng bài viết này sẽ giúp được cha/mẹ phần nào khi chuẩn bị đồ cho các con tham dự chương trình trại hè Tiếng Anh tại Philippines.